Nâng Tầm Doanh Nghiệp
FirstEMS
FirstEMS
Về trang phần mềm
 QUẢN LÝ NGUỒN NHÂN LỰC HIỆU QUẢ LÀ TĂNG SỨC MẠNH DOANH NGHIỆP
Tại sao hệ thống quản lý Nhân sự HMR (Human Resources ) của ERP FirstEMS có thể giúp doanh nghiệp đạt được điều này? Sở dĩ như vậy là vì:
1.   Quản lý toàn bộ hoạt động về nhân sự, giúp quản lý hiệu quả nguồn nhân lực
Đầy đủ các chức năng quản lý nhân sự: Tuyển dụng nhân sự, Hồ sơ nhân viên, Huấn luyện đào tạo, Quá trình công tác, Chấm công và tính lương, BHXH & BHYT,…
firstEMS
2.   Quản lý cơ cấu nhân sự tương thích với quy mô doanh nghiệp
firstEMS
•   
Hệ thống có thể quản lý cơ cấu nhân sự của doanh nghiệp từ quy mô đơn giản đến phức tạp, bao gồm nhiều công ty thành viên, chi nhánh, và được chia làm nhiều bộ phận phòng ban.
•   
Việc phân cấp được thể hiện tường minh rõ ràng trên hệ thống, dễ dàng thay đổi, bổ sung cơ cấu nhân sự theo sự phát triển của doanh nghiệp.
3.   Quản lý nhân viên một cách có hệ thống và khoa học
•   
Mỗi nhân viên khi vào nhận việc sẽ được cấp tự động một mã số nhân viên duy nhất trong doanh nghiệp. Đồng thời tự động tạo: tài khoản truy cập mạng, địa chỉ email… cho nhân viên.
•   
Thông tin làm việc của nhân viên từ: Phỏng vấn tuyển dụng -> Thử việc -> tiếp nhận chính thức -> Quá trình công tác -> Lương/ thưởng/ kỹ luật… sẽ được hệ thống lưu trữ đầy đủ.
•   
Khi chuyển từ công ty này, sang công ty khác trong cùng tập đoàn, thì toàn bộ thông tin của nhân viên ở đơn vị cũ sẽ được liên kết với thông tin của nhân viên ở đơn vị mới.
firstEMS
4.   Quản lý tốt kế hoạch và kết quả công việc của nhân viên
firstEMS
•   
Công việc định kỳ là những công việc mà nhân viên phải thực hiện lặp lại theo chu kỳ (ví dụ: báo cáo hằng tháng, tính lương..).
•   
Công việc kế hoạch là những công việc khi nhân viên tham gia vào các dự án, hoặc các công việc theo kế hoạch của công ty.
•   
Đến kỳ báo cáo, nhân viên tự đánh giá kết quả của mình, sau đó cấp quản lý sẽ đánh giá lại. Kết quả này là cở sở tính hiệu quả công việc cho từng nhân viên.
5.   Định hướng phát triển cho nhân viên, tạo động lực để nhân viên phấn đấu phát triển
•   
Xây dựng kế hoạch đào tạo theo tiến trình thời gian cho từng chức danh, cung cấp kiến thức cần đào tạo theo từng giai đoạn cụ thể, giúp nhân viên nổ lực phấn đấu.
•   
Quản lý tốt kế hoạch và kết quả công việc của nhân viên, là cơ sở nền tảng để đảm bảo tính minh bạch công bằng trong việc đề bạt thăng tiến cho nhân viên.
firstEMS
6.   Chuẩn hóa các quy trình, tích hợp công nghệ hiện đại, tiết kiệm chi phí, thời gian
Triển khai các quy trình xét duyệt liên quan đến quản lý nhân sự như: nghỉ phép, công tác, chấm công, phê duyệt bảng lương,… trên hệ thống, giúp giảm thiểu việc sử dụng giấy tờ.
Tích hợp các công nghệ hiện đại như: mã vạch, thẻ từ, máy quét vân tay vào chấm công, làm giảm thao tác thủ công, tăng tính chính xác và tiết kiệm thời gian.
Báo cáo phân tích tổng hợp về nhân sự đa dạng, giúp quản lý hiệu quả nguồn nhân lực.
firstEMS
Chúng tôi không chỉ mang đến cho khách hàng một công cụ quản lý nhân sự hiệu quả mà chúng tôi còn tự hào mang đến cho khách hàng một giải pháp để quản lý, đánh giá và phát triển nguồn nhân lực thật sự!
firstEMS

Bản quyền © 2014 FirstEMS IT SOLUTION Co., LTD.
Địa chỉ : 181/37/7- đường Phan Đăng Lưu - Phường 1 - Quận Phú Nhuận - Tp. Hồ Chí Minh.
Điện thoại : (84-8)38384606 - Di động : 0903 157 634
E-mail : info@firstEMS.com - Website: www.firstEMS.com